Man City chiêu mộ thành công cựu học viên La Masia

Man City thông báo chiêu mộ thành công hậu vệ Sergio Gomez từ Anderlecht.

Man City chiêu mộ thành công cựu học viên La Masia

Man City thông báo chiêu mộ thành công hậu vệ Sergio Gomez từ Anderlecht.

Man City chiêu mộ thành công cựu học viên La Masia
Manchester City ký hợp đồng với Sergio Gomez từ Anderlecht. Ảnh: AFP

Manchester City chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ  Sergio Gomez với giá 11 triệu Euro. Hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Cầu thủ 21 tuổi đã chơi 49 trận cho Anderlecht ở mùa giải trước. Anh bắt đầu sự nghiệp ở lò đào tạo trẻ của Barcelona trước khi gia nhập Dortmund vào năm 2018. Sau đó, Sergio Gomez trở lại Tây Ban Nha khoác áo Huesca dưới dạng cho mượn trong 2 mùa giải. Hè 2021, hậu vệ 21 tuổi ký hợp đồng với Anderlecht.

Sergio Gomez từng là cựu học viên của La Masia.  Ảnh: AFP
Sergio Gomez từng là cựu học viên của La Masia. Ảnh: AFP

Hậu vệ người Tây Ban Nha tỏ ra hào hứng khi gia nhập đội chủ sân Etihad. "Tôi rất vui và tự hào khi đến Manchester City. Đó là đội bóng tốt nhất nước Anh và với Guardiola, tôi có cơ hội học hỏi và phát triển cùng huấn luyện viên đặc biệt nhất trong thế giới bóng đá. Được trở thành một phần của câu lạc bộ này là một giấc mơ, điều mà bất kỳ cầu thủ trẻ nào cũng khao khát", Sergio Gomez phát biểu trên trang chủ Man City.

Trước đó, nhiều tờ báo ở Anh cho biết, Sergi Gomez sẽ được Pep Guardiola cho mượn trong mùa giải này để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha xác nhận, Sergio Gomez sẽ ở lại và cạnh tranh vị trí hậu vệ trái, sau khi Oleksandr Zinchenko chuyển sang Arsenal. Cựu học viên La Masia sẽ mặc áo số 21 ở câu lạc bộ mới.

Sergi Gomez sẽ cạnh tranh vị trí hậu vệ trái ở Man City mùa tới.  Ảnh: AFP
Sergi Gomez sẽ cạnh tranh vị trí hậu vệ trái ở Man City mùa tới. Ảnh: AFP

"Sergio Gomez là cầu thủ trẻ tiềm năng. Ở World Cup trẻ những năm trước, cầu thủ xuất sắc nhất là Phil Foden và cậu ấy là cầu thủ xuất sắc thứ hai. Hiện tại cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi", Pep Guardiola chia sẻ.

RELATED NEWS