Chém người vì… hỏi mà không ai quan tâm trả lời

Nghe cự cãi, Hùng bước ra hỏi nhưng cả nhóm không quan tâm, chỉ lo cự cãi nên Hùng vào phòng lấy dao rượt và... chém.

Ngày 30-8, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Trang Văn Hùng (ngụ huyện Châu Thành) 12 năm tù tội giết người.

Chém người vì… hỏi mà không ai quan tâm trả lời - 1

Bị cáo Trang Văn Hùng tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, tối 15-10-2021, sau tiệc rượu, Bùi Văn Còn chở Lê Văn Tới đi tìm vợ ở một nhà trọ tại xã Bình An, huyện Châu Thành. Do xe không có yên và trong lúc chạy bị dằn xóc nên khi đến nơi Tới đã lớn tiếng với Còn.

Lúc này, con riêng của vợ Còn cũng vừa chạy xe đến, thấy vậy nên nghĩ Tới đang chửi mình và hai bên xảy ra cự cãi.

Lúc này, Hùng đang nằm nghỉ trong phòng trọ gần đó. Nghe tiếng cự cãi nên bước ra đi ra hỏi: “Mày lạ vào đây làm gì, tao mới mất trộm”. Tuy nhiên, tất cả phớt lờ câu hỏi của Hùng và tiếp tục cự cãi nhau.

Bực tức, Hùng lấy một cây dao tự chế trong phòng trọ ra chém một nhát trúng vào vùng đầu Tới. Bị chém, Tới bỏ chạy ra đường, Hùng cầm dao đuổi theo, được một đoạn thì Tới bị vấp ngã.

Lúc này, Hùng dùng dao chém trúng vào cổ tay và cánh tay trái của Tới, nhưng Tới vẫn tiếp tục bỏ chạy và Hùng cầm dao đuổi theo nhưng không kịp nên đã ném cây dao ở bụi cỏ ven đường.

Sau khi chạy thoát, Tới được mọi người đưa đi điều trị vết thương, kết quả giám định pháp y, Tới có tỉ lệ thương tật là 12%.

RELATED NEWS