Chia sẻ 7 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé

CHIA SẺ 7 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC ĐẦY THÁNG CHO BÉ

Những ai mới làm cha mẹ thường rất căng thẳng về tài chính và cảm xúc khi tổ chức tiệc đầy tháng cho con. Các bậc cha mẹ luôn muốn tổ chức cho con với những hành tình tuyệt vời của bé từ khi xuất hiện trong bụng mẹ. Tuy nhiên từ việc cân bằng danh sách khách mời đến việc lên thực đơn, trang trí, chọn chủ đề khiến nhiều người lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho những ai mới làm cha mẹ 10 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng hay tiệc sinh nhật cho con.

I. Đặt quyền ưu tiên:

Chia sẻ 7 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé

Nhiều cha mẹ luôn lo lắng cho ngày đầy tháng của con. Từ việc quay video, chụp ảnh bé từ lúc chào đời đến đặt bánh sinh nhật cho tiệc đầy tháng. Bạn hãy dành cho mình một chút thời gian trước một ngày để lên suy ngẫm về bé. 

II. Bữa tiệc đơn giản:

Chia sẻ 7 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé

Điều quan trọng trong tiệc đầy tháng là đứa con nhỏ của bạn. Đừng quá phô trương bữa tiệc này vì những đứa bé quá nhỏ để nhận biết được bữa tiệc hoành tráng như nào. Không những thế sự ồn ào của âm nhạc và sự bất cẩn của cha mẹ cũng sẽ khiến bé bật khóc. Do đó nên tổ chức một bữa tiệc thật đơn giản ngay tại nhà. Khách mời là những người thân quen với những món ăn đơn giản nhưng ấm cúng. Đặc biệt sự quan tâm của mọi người tại không gian quen thuộc sẽ làm bé vui hơn rất nhiều.

III. Bất ngờ không biết trước:

Chia sẻ 7 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé

Bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nếu như có vấn đề bất ngờ nào đó xảy ra như một vị khách không mời mà đến hay con khóc khi được mọi người bế. Bỏ qua một số kiểm soát về các chi tiết nhỏ như cách đặt bàn, sắp xếp bóng, để cho mình tinh thần với những sai sót.

IV. Yêu cầu trả lời:

Bạn hãy yêu cầu những người tham gia tiệc trả lời thư mời của bạn. Xác nhận xem họ có tham gia được tiệc đầy tháng của bé không. Điều này giúp xác định được lượng khách mời để làm số lượng đồ ăn, đồ uống phù hợp. Còn nếu bạn dùng dịch vụ tiệc đầy tháng trọn gói thì không bị đặt thừa nhiều thức ăn.

V. Hãy để khách biết những gì bạn muốn:

Chia sẻ 7 lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé

Cha mẹ không nên cảm thấy lúng túng khi đưa ra đề nghị quà tặng cho tiệc đầy tháng. Vì như vậy bạn sẽ giúp được mọi người khi họ không biết nên chọn quà gì cho bé. Nếu họ biết được kích thước chính xác của bé, các đồ dùng cho bé thì sẽ đảm bảo khách của bạn có thể tự hào với món quà hoàn hảo cho bé vào ngày đầy tháng.

VI. Chuẩn bị cho khách:

Nếu biết trước được những vị khách có bị dị ứng với chó mèo hoặc những gì khác không sẽ giúp bạn tránh được những thứ không hay xảy ra trong tiệc đầy tháng của bé. Bạn có thể nêu rõ kế hoạch giải trí hay ẩm thực theo những lời mời của bạn đến các vị khách mời hoặc khi họ phản hồi lời mời của bạn. Điều này giúp cha mẹ tránh nỗi sợ hãi và nước mắt. Bên cạnh đó cha mẹ cũng nhận những lời tư vấn từ những vị khách.

VII. Chấp nhận lời giúp đỡ:

Chuẩn bị tiệc đầy tháng cho con khiến cha mẹ rất bận rộn và không thể đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo. Do đó nếu ai đề nghị giúp đỡ bạn thì hãy chấp nhận lời giúp đỡ đó. Nó sẽ làm các vị khách cảm thấy thoải mái và bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ sự giúp đỡ đó.

Trên đây là những lời khuyên để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé. Hãy cho bé một bữa tiệc đầu tiên thật ý nghĩa và vui vẻ. Mong rằng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho những người mới làm cha mẹ. 

Xem thêm: 

Điểm danh những mâm quả không thể thiếu trong tiệc đám hỏi

Dịch vụ đặt tiệc vip Hai Thụy catering – bí quyết cho bữa tiệc hoàn mỹ

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Những ai mới làm cha mẹ thường rất căng thẳng về tài chính và cảm xúc khi tổ chức tiệc đầy tháng cho con. Các bậc cha mẹ luôn muốn tổ chức cho con với những hành tình tuyệt vời của bé từ khi xuất ...